Home / Bài văn mẫu lớp 8 / Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Bài làm

“Meo meo meo rửa mặt như mèo”

Lời bài hát thiếu nhi vui tươi, ngộ nghĩnh ấy có làm bạn liên tưởng đến con vật nào không? Đó chính là chú mèo, người bạn nhỏ trong mỗi gia đình của chúng ta. Đối với tôi, chú mèo Mi Mi chính là một thành viên không thể thiếu trong nhà, luôn quấn quýt bên tôi không rời.

Tôi vẫn nhớ mãi về lần đầu tiên tôi gặp chú. Hôm đó trời mưa rất to. Trên con đường đi học về, tôi bỗng nghe thấy tiếng mèo kêu yếu ớt phát ra từ đâu đó. Đảo mắt tìm kiếm, tôi bỗng thấy một chú mèo con đang co ro ở gốc cây, nhìn mới tội nghiệp làm sao. Chẳng nghĩ ngợi nhiều, tôi mang chú về nhà, cũng may bố mẹ tôi đều yêu động vật nên đã đồng ý ngay tức khắc. Hồi ấy chú gầy còm và ốm yếu lắm, tôi đoán có lẽ chú bị lạc mẹ. Sau một thời gian chăm sóc, chú dần cứng cáp hơn, giờ đây trở thành một chú mèo vô cùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

hay ke ve mot ki niem dang nho voi con vat nuoi ma em yeu thich - Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ với con vật nuôi mà em yêu thích

Chú có bộ lông trắng muốt, mềm mại như tơ. Hai mắt tròn như hai hòn bi ve, trong đêm tối thì sáng quắc. Hai tai lại giống như hai cái lá mơ, lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bộ râu trắng như cước, có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc phát hiện thức ăn và con mồi. Bốn chân thon dài, chuyển động vô cùng nhẹ nhàng, dưới chân chú có lớp đệm thịt và bộ móng vuốt sắc nhọn đủ để đe dọa bất cứ đối thủ nào. Chiếc mũi hồng hồng ươn ướt vô cùng nhạy bén. Cái đuôi dài lúc nào cũng ve vẩy đằng sau, khi vui thì cong lên, lúc buồn lại cụp xuống.

Chú mèo và tôi đã có vô số những kỉ niệm khi ở bên nhau. Hàng ngày, lúc rảnh rỗi, tôi lại cùng chú chơi đùa. Chú rất thích được tôi vuốt ve, ôm ấp. Những lúc như thế, cái đầu nhỏ của chú lại cọ vào tay em như là nũng nịu. Thế nhưng, kỉ niệm sâu sắc nhất có lẽ là khi tôi chứng kiến một lần chú bắt chuột. Hôm ấy, đã đến giờ cơm mà gọi mãi không thấy chú đâu, tôi lo lắng đi tìm thì phát hiện ra chú đang ở góc bếp, chăm chú theo dõi một thứ gì đấy. Tò mò, tôi đứng ngoài quan sát, thì ra là chú đang bắt chuột. Bốn chân chú khom lại đằng sau, hai mắt nhìn chằm chằm vào con chuột. Con chuột có lẽ không biết mình bị theo dõi, vẫn tiếp tục gặm dở bắp ngô. Chọn thời điểm thích hợp nhất, Mi Mi bỗng lao mình ra, hai chân tóm chặt lấy con chuột. Hành động của chú nhanh và bất ngờ đến nỗi làm tôi cũng phải giật mình. Con chuột bây giờ chỉ biết kêu những tiếng chít chít thật tội nghiệp, đáng thương, tôi nghe như nó đang cầu xin Mi Mi tha cho nó. Thế nhưng Mi Mi vẫn làm ngơ trước lời kêu cứu ấy, sau khi chơi đùa con chuột chán chê, Mi Mi lập tức xử gọn con chuột. Để thưởng cho chiến công của chú, tôi dành cho Mi Mi một bữa thật no với con cá rán vàng ươm.

Từ đó, tôi càng thêm yêu quý chú mèo ngoan ngoãn, chăm chỉ này hơn. Nhờ có chú mà lũ chuột không dám quấy rầy gia đình tôi nữa. Chú trở thành người bảo vệ thầm lặng cho gia đình chúng tôi, canh giữ sự bình yên cho gian bếp. Tuy vậy, cũng có lúc chú lười biếng, nằm trên sân phơi bụng tắm nắng. Cái mặt nheo nheo lại có vẻ khoái chí lắm.

Nhớ về chiến công đầu tiên của chú, tôi khẽ mỉm cười thật tươi. Tôi hy vọng Mi Mi sẽ gắn bó thật lâu với gia đình chúng tôi, cùng tôi trải qua thời thơ ấu thật tươi đẹp.

Check Also

caybuttre img - Kể về một lần trót xem nhật kí của bạn

Kể về một lần trót xem nhật kí của bạn

Kể về một lần trót xem nhật kí của bạn Bài làm Tình bạn là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *