Home / Bài văn mẫu lớp 6 / Hãy tả lại cơn mưa khi em ngồi sau một ô cửa kính

Hãy tả lại cơn mưa khi em ngồi sau một ô cửa kính

Hãy tả lại cơn mưa khi em ngồi sau một ô cửa kính

Bài làm

Tôi ngồi đọc sách trong quán cà phê, bên cạnh khung cửa sổ. Ngoài trời nắng dịu. Tôi áp mặt vào ô cửa kính. Dần dần tôi cảm thấy lạnh, trời cũng tối đi. Tôi nhìn ra cửa sổ, chợt thấy vài hạt mưa lách tách rơi xuống.

          Trời bắt đầu xám xịt, tiết trời se se lạnh. Những cái cây ven đường ngả nghiêng vì gió. Cơn mưa đã dần hiện rõ. Mọi người nhanh chóng về nhà, có người núp vào các cây ven đường. Rồi bất chợt, một tiếng sấm to, tia chớp lóe sáng như xé đôi bầu trời. Hạt mưa nặng trĩu rơi mỗi lúc một nhiều. Trên mái, những hạt mưa rơi “lộp độp” nghe thật vui tai. Khung cửa sổ có những hạt mưa đọng lại nhìn như một bầu trời có mưa sao băng. Tôi áp má vào cửa kính, cảm giác lạnh buốt đó đã làm tê da tôi. Tôi mở cửa ra, cho tay ra ngoài hứng nước, cảm giác thật sung sướng. Cảm giác đó gợi cho tôi nhớ lại hồi còn bé xíu, cứ khi mưa thì mẹ lại bế tôi ra. Khi tôi bắt đầu biết đi thì mẹ hãy dẫn tôi ra giẫm vào các vũng nước.

          Tôi đóng cửa sổ lại. Hơi nước đã làm mờ đi tầm nhìn nhưng lại thật là ngộ nghĩnh. Tôi xoa đi sương bên cửa sổ. Cây cối phải chịu sức ép từ gió, từ những hạt mưa. Gió làm cho cây cối nghiêng ngả, những cây nào rễ nông thì bật gốc. Cơn mưa thì nặng trĩu hạt rơi trên những tấm lá non nớt nhưng lại làm rửa sạch bụi bẩn. Mưa to dần, sấm chớp mỗi lúc một nhiều. Những hạt mưa rơi trên mái tôn to như mái bị thủng.

          Tôi thiếp ngủ đi lúc nào không biết. Khi tỉnh dậy, tôi thấy tia nắng mặt trời. Trời đã sáng lên. Mọi thứ đã bừng dậy sau sơn mưa. Quang cảnh trở nên trong xanh hơn như được trở lại cuộc sống. Mọi người bắt đầu đi lại. Nhưng còn vài hạt mưa. Tôi nhìn thấy những giọt mưa đọng trên mái tôn rơi xuống.

          Sau những cơn mưa, cảnh vật đẹp vô cùng. Mưa đã gắn liền với tôi từ nhỏ. Tôi thích mưa rất nhiều!

Check Also

chan dung nu sinhb3fe 310x165 - Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *