Home / Bài văn mẫu lớp 6 / Hãy tả một miền đất đã để lại cho em nhiều ấn tượng

Hãy tả một miền đất đã để lại cho em nhiều ấn tượng

Hãy tả một miền đất đã để lại cho em nhiều ấn tượng

Bài làm

Mỗi nơi ta đặt chân đến đều lưu lại cho ta một kỉ niệm riêng. Có thể bạn có ấn tượng với những vùng đất xanh, sạch và đẹp, nhưng tôi lại có ấn tượng đặc biệt với Sầm Sơn.

             Sầm Sơn có một bãi biển không như bao bãi biển khác. Nó không đẹp và cũng không sạch. Nước biển không phải là một màu xanh thường thấy mà đó là một màu nâu bẩn của bùn. Nếu ngụp xuống thì sẽ chẳng nhìn thấy gì mà nhỡ uống phải một ngụm nước biển thì bạn sẽ nhớ mãi vị của nó, giống như đất hòa với vỏ dưa chuột vậy. Những lá rong biển trôi dưới nước, nếu chẳng may thì chúng sẽ cuốn vào tay hoặc chân. Biển ở đây cũng nhiều rác. Những vỏ chai nhựa, nắp chai, thậm chí có cả một số lượng lớn túi ni lông trôi lềnh bềnh.

             Bờ cát thì cũng không có một màu vàng óng dưới nắng mà thay vào đó là màu vàng xỉn. Nắp chai, lon và cả quần áo vứt tứ tung trên cát, nếu chẳng may dẫm phải một mảnh thủy tinh thì cũng chẳng thể làm gì được. Con người nơi đây cũng hay cáu gắt, không biết có phải do khí hậu không nhưng họ không được thân thiện. Khuôn mặt họ thỉnh thoảng lại nhăn nhó và rất ít khi cười. Họ cũng xả rác khắp nơi và luôn tìm cách lẩn tránh.

             Nhưng những món ăn ở đây lại thật sự ngon. Những món hải sản ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi. Món cá bình thường tôi không thích, hôm đó lại ngon đến lạ kì. Màu sắc nó hài hòa, ánh lên một màu vàng ươm và có vị cay xè. Thịt cá mềm và đã được lọc xương. Màu trắng của miếng thịt cá nóng hổi tan trong miệng, nước sốt cay hòa lẫn làm giảm độ tanh khiến bạn muốn bùng cháy.

             Tiếp đó, tôi đi thăm quan khu nghỉ dưỡng. Ấn tượng với tôi là chiếc cầu thang xoắn ốc của khu. Nó có một màu cũ kĩ và u ám. Chiếc cầu thang xoắn ốc đấy có lẽ đã rất cũ vì mỗi bước chân đi lên là một tiếng cót két. Phòng ngủ có cửa gỗ màu nâu, nhìn ngoài trông rất lạnh lẽo và đáng sợ nhưng bên trong lại thực sự ấm áp. Đáng tiếc là hôm đó trời mưa rất to và khu nghỉ dưỡng lại bị mất điện. Trời tối om, chốc chốc lại có tiếng sấm chớp nổ vang trời và những tiếng mưa xối xả rơi xuống. Nhưng cũng may là mất điện không lâu lắm và trời cũng mau hết mưa.

              Đến ngày tôi đi về, mọi chuyện tốt hơn. Khung cảnh thanh bình, bầu trời trong xanh và những đám mây trôi nhẹ nhàng trên bầu trời. Những cơn gió nhẹ phảng phất xung quanh đưa những chiếc lá khô bay từ bên này qua bên khác. Đám trẻ nhảy vào những vũng nước mưa còn sót lại làm làm nước bắn tung tóe, nhìn như những viên bơ khi thả vào dầu kêu tí tách.

             Những kỉ niệm dài về vùng đất Sầm Sơn sẽ khiến tôi nhớ mãi, đặc biệt là bãi biển nâu và khu nghỉ dưỡng. Cuộc đời thật ngắn ngủi nên hãy đi đến thật nhiều nơi khi có thể vì bạn sẽ không thể biết thời điểm nào là bến cuối. Đừng lãng phí tuổi trẻ của mình vì ai cũng chỉ có cơ hội được sống một lần mà thôi.

Check Also

caybuttre img - Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *