Home / Bài văn mẫu lớp 3 / Kể về anh hùng dân tộc, chống ngoại xâm mà em biết: Bác Hồ

Kể về anh hùng dân tộc, chống ngoại xâm mà em biết: Bác Hồ

Kể về anh hùng dân tộc, chống ngoại xâm mà em biết: Bác Hồ

Bài làm

Đất nước Việt Nam ta, để có được tự do độc lập như ngày hôm nay, đó là công ơn, là xương máu của biết bao vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống, đã hi sinh. Bởi vậy, là con cháu của thế hệ sau, em vô cùng biết ơn họ, đặc biệt là Bác Hồ, vị Cha già của dân tộc.

Bác sinh ra và lớn lên dưới tình yêu thương và sự dạy bảo tuyệt vời của gia đình tại vùng đất Nghệ An hiếu học. Từ khi còn nhỏ, bác đã rất thông minh và là một đứa trẻ tuyệt vời. Lớn lên dưới ách đô hộ của thực dân Pháp với những thủ đoạn ghê tởm của bọn chúng, Bác không thể nào cứ thế nhìn dân tộc nước mình bị bọn chúng đàn áp bóc lột như thế nữa. Vào một ngày đầu tháng 6 năm 1911, Người đã lấy tên Văn Ba, lên con thuyền sang Pháp với mong muốn tìm hiểu về nước Pháp – đất nước của kẻ thù dân tộc để tìm ra con đường cứu nước.

Ở Pháp rồi tới Hoa Kỳ, Liên Xô, Trung Quốc, Thái Lan… Người đã phải trải qua biết bao vất vả gian nan, chịu đựng những lần bị giam tù, bị hành hạ ở Trung Quốc, sống một cuộc sống đầy khổ cực. Sau hơn 30 năm bôn ba khắp các nước, Người trở về nước với con đường mình đã tìm ra suốt thời gian qua. Với đường lối Cách mạng đúng đắn và tuyệt vời, Bác đã từng bước đưa Việt Nam đến với ánh sáng tự do. Ngày 02 tháng 09 năm 1945, tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội một ngày đầy nắng, Bác đã đọc Bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Công ơn của Người với dân tộc Việt Nam lớn không kể xiết. Em rất kính trọng và yêu quý Bác, em tự nhủ sẽ học thật giỏi để góp phần xây dựng nước nhà, để không phụ lòng Bác.

Check Also

caybuttre img - Viết thư gửi cho bố đang làm việc ở xa nhà

Viết thư gửi cho bố đang làm việc ở xa nhà

Viết thư gửi cho bố đang làm việc ở xa nhà Bài làm Gửi bố …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *