Home / Bài văn mẫu lớp 6 / Một biến cố xảy đến khiến em bị biến thành một con vật. Hãy kể lại sự việc đó.

Một biến cố xảy đến khiến em bị biến thành một con vật. Hãy kể lại sự việc đó.

Một biến cố xảy đến khiến em bị biến thành một con vật. Hãy kể lại sự việc đó.

Bài làm

Trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra, kể cả những điều kì diệu và phi thường nhất. Nhưng mà từ bé đến giờ có bao giờ các bạn nghĩ mình có thể biến thành con vật trong lúc làm một việc gì đó không? Chắc là không, nhưng mà tôi thì có đấy.

          Hôm đó là một ngày đẹp trời. Khi tôi mới ngủ dậy, những bông hoa ngào ngạt hương thơ đã “nói” với tôi hãy đi tắm. Vậy là tôi liền chạy ngay vào phòng tắm rồi xả nước. Bỗng nhiên tôi ngước lên nhìn vòi hoa sen mà cảm thấy sao nước dội vào mình mạnh hơn mọi ngày, với lại sao mọi thứ lại to như vậy? Tôi tự hỏi không biết mình có nằm mơ hay không, rồi tôi thử véo má mình nhưng nó đau lắm! Vậy là tôi đang ở thế giới thực. Tôi liền trèo lên cái bồn rửa tay để nhìn vào gương xem tôi là cái gì, nhưng không được vì tôi không phải là một người trèo giỏi! Tôi cố gắng bám vào cái trụ bồn, trèo lên nhưng ngã xuống vì đúng lúc đấy tôi nhìn thấy cái bàn tay của tôi. Nó có màu đen và có móng vuốt! Thật kinh khủng làm sao. Lẽ nào tôi lại là một con chuột? Để tìm ra sự thật và biết thêm chi tiết, tôi liền dồn hết sức của tôi để trèo lên cái trụ và tôi đã thành công! Nhưng đang vui thì tôi thấy mình trong gương… Tôi là một CON CHUỘT THẬT! Thật dã man vì cái gì tôi không uốn là nó xảy đến với tôi! Và dã man hơn là cả nhà tôi không ai thích chuột. Tôi mà đi ra ngoài thì mẹ tôi sẽ đập tôi mất!

          Một lần nữa cái gì tôi ghét thì nó lại đến với tôi. Vừa mở cửa ra ngoài phòng, tôi đã nhìn thấy mẹ, và mẹ tôi cũng nhìn thấy tôi! Tôi liền chạy thục mạng xuống phòng ăn, còn mẹ thì đuổi theo tôi với một cây gậy đập chuột. Nhưng may thay, khi tôi bình thường thì tôi chạy nhanh hơn mẹ và khi tôi biến thành chuột thì tôi vẫn nhanh hơn! Nhưng chẳng biết có phải vì đọc được suy nghĩ của tôi hay không mà mẹ nói với con mèo trong nhà: “Benny, bắt con chuột kia!” Tôi đã nghĩ rằng cuộc đời đến đây là hết, vì Benny là con mèo chạy nhanh nhất tôi từng biết. Có khi nó có thể giành giải nhất cự li 100km khi đi thi Marathon cũng nên. Nhưng tôi không còn thời gian để suy nghĩ nữa, vì nó đã đuổi kịp tôi bằng tốc độ của nó. Tôi đã chạy như chưa bao giờ từng chạy, nhanh khủng khiếp! Bỗng nhiên có tiếng “uỵch” một phát, và tôi ngã. Tôi đau hết cả đầu gối và thấy mẹ tôi nói: “Sao con lại nằm ở đây thế này?” Tôi nhìn lại tay chân mình và thấy nó đã trở lại bình thường! Tôi đứng dậy ngay lập tức và hò hét khắp nhà vì quá vui mừng! Thật tuyệt làm sao!

          Các bạn thấy đó, cái gì cũng có thể xảy ra. Tôi đã rút ra một bài học sau khi trải qua “một tiếng kinh hoàng”, rằng không nên nghe lời những bông hoa!

Check Also

thaohuyen8 3713562 310x165 - Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *