Home / Bài văn mẫu lớp 4 / Tả con cá vàng trong bể cá cảnh

Tả con cá vàng trong bể cá cảnh

Tả con cá vàng trong bể cá cảnh

Bài làm

Từ năm em lên lớp 1, mẹ em đã mang về nhà một bể cá to cỡ vòng tay người ôm, hình cầu và nhỏ dần về phía miệng bể. Trong bể nuôi rất nhiều cá cảnh nhỏ xinh, trong đàn cá nhỏ màu đen, bạc ấy có duy nhất một chú cá vàng.

Chú cá vàng thuộc giống nhỏ, chỉ dài khoảng 2 đốt ngón tay mới linh hoạt làm sao! Chiếc đuôi như hai mảnh hình tam giác chắp lại hệt một chiếc bánh lái giúp chú bơi thoăn thoắt từ góc này sang góc khác của chiếc bể. Hai vây mỏng manh lại có sức mạnh to lớn như hai chiếc mái chèo rẽ nước tiến về phía trước. Dưới ánh mặt trời rọi qua ô cửa sổ, lớp vảy màu vàng cam trên người chú phát sáng, óng ánh đẹp vô cùng, khiến em muốn ngắm mãi không thôi.

ta con ca vang trong be ca canh - Tả con cá vàng trong bể cá cảnh

Đầu cá vàng thuôn nhỏ về phía trước, cân đối với cả thân hình dẹt mỏng. Trên đầu nổi bật nhất có lẽ là cặp mắt to tròn, trong suốt lấp lánh như hai hạt cườm. Kế đến là đôi môi dày như môi cá chép – người anh em họ hàng thân thiết với chúng. Chú cá vàng nhỏ tung tăng bơi trong làn nước mát rượi ra chiều vui thích lắm. Hai cái mang bé xinh cứ mở ra khép vào liên tục để hấp thu khí oxy vào cơ thể.

Kẻ thù đáng sợ nhất đối với cá vàng nuôi ở nhà chính là mèo. Vì thế từ lúc có bể cá đến nay, đã 4 năm nhà em không nuôi mèo nữa. Thậm chí bể cá cũng phải để ở nơi vững chắc, có tấm kính mỏng khoét lỗ đậy lại phía trên để tránh những con mèo hàng xóm sang rình rập. Cá vàng ăn rất ít, mỗi lần cho chú và cả đàn ăn, em chỉ cần bỏ vào bể một nhúm thức ăn sấy khô, cả đàn ngay lập tức xúm lại. Đôi khi không ăn hết thức ăn tan dần ra rồi chìm xuống đáy hòa vào đám đá sỏi trang trí.

Bể cá như một người bạn đặc biệt với em, từ ngày có chúng bên cạnh, em tự giác thay nước, chăm sóc chúng thật cẩn thận thay ba mẹ. Em rất yêu quý đàn cá nhỏ, hi vọng chúng sẽ còn chơi với em lâu hơn nữa.

Check Also

ta cay hoa cuc ma em nhin thay 310x165 - Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy

Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy

Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy Bài làm Hôm vừa rồi mẹ em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *