Home / Bài văn mẫu lớp 4 / Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Bài làm

Trong thế giới động vật hoang dã, loài động vật em thích nhất là hươu cao cổ. Tuy chưa có dịp được tận mắt trông thấy ngoài đời, nhưng em lại thường quan sát những clip, video về loài hươu này trên máy tính để thỏa lòng yêu thích.

Một chú hươu cao cổ có chiều cao trung bình từ 3 – 4 mét. Chú hươu cao nhất còn lên đến hơn 5 mét, gần bằng một tòa nhà 2 tầng. Chúng có chiều cao đáng ngưỡng mộ như vậy là nhờ vào chiếc cổ dài, có lẽ vì chiều cao của chúng mà trên vỏ các hộp sữa tăng chiều cao người ta thường in hình chúng để quảng cáo. Hươu cao cổ có một chiếc áo màu nâu, đôi khi là vàng đất hoặc hơi đen, trên chiếc áo ấy là những đường kẻ trắng dọc ngang tạo thành những ô vuông nối tiếp nhau. Nhìn thật giống chiếc áo cà sa của các vị sư trong chùa.

ta con huou cao co trong vuon thu - Tả con hươu cao cổ trong vườn thú

Không chỉ giống như đang mặc cà sa, chính tính cách của loài hươu cao cổ cũng vô cùng hiền lành. Chúng là động vật ăn thực vật, trong tự nhiên chỉ ăn những loại lá cây ở trên cao ngang tầm đầu của mình, đôi khi chúng lại gặm những ngọn cỏ cao dưới mặt đất. Thế nhưng, khi thức ăn dần khan hiếm, hươu cao cổ sẽ di chuyển dần từ xavan, thảo nguyên vào nơi rừng rậm để kiếm thêm cỏ lá. Đây là mối nguy hiểm rình rập, khi mà chúng phải đối mặt với nhiều loài thú ăn thịt hung dữ.

Đầu của hươu cao cổ khá lớn, với chiếc cổ dài ngoằng như thế, chúng dễ dàng quan sát xung quanh như vị vua của thảo nguyên nhìn từ trên xuống vậy. Bốn chân hươu chắc khỏe, đặc biệt là hai đùi sau. Dưới mỗi chân lại xỏ một cái guốc đen nhánh cứng như thép để bảo vệ chúng khỏi những địa hình hiểm trở. Loài hươu cao cổ đi rất thong thả, dường như hiếm khi thấy chúng chạy, đó cũng là một điểm yếu để những loài săn mồi trên thảo nguyên lợi dụng.

Hươu cao cổ là loài động vật lành tính, tuy nhiên vì môi trường sống bị thu hẹp, thức ăn ít dần và bị săn bắn trái phép để lấy da nên số lượng ngày càng giảm sút. Em mong con người sẽ có nhiều biện pháp để bảo vệ loài vật này.

Check Also

ta cay hoa cuc ma em nhin thay 310x165 - Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy

Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy

Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy Bài làm Hôm vừa rồi mẹ em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *