Home / Bài văn mẫu lớp 6 / Tả một khu vườn trong nhà mình hoặc khu vườn trong trí tưởng tượng của em

Tả một khu vườn trong nhà mình hoặc khu vườn trong trí tưởng tượng của em

Tả một khu vườn trong nhà mình hoặc khu vườn trong trí tưởng tượng của em

Bài làm

Hôm nay, tôi vẫn ra vườn rau để tưới nước cho cây như bao ngày khác. Đều đặn, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Đây là vườn rau mà tôi cùng bà nội đã trồng vào mùa hè ba năm trước. Nhưng, chỉ mới đây thôi, bà đã bỏ tôi ở lại. Bà đã yên nghỉ và ngủ một giấc thật dài và không bao giờ dậy nữa.

            Tôi còn nhớ như in ngày hôm đó, bà đã cầm một hộp hạt giống và gọi tôi ra vườn. Tôi cùng bà cuốc đất, gieo hạt và tưới nước. Từng hạt giống rơi xuống đất là niềm hi vọng của cả tôi và bà. Rồi rừng ngày, từng ngày lặng lẽ trôi qua, hạt giống lớn dần lên. Tôi thích thú quan sát vỏ hạt giống hé mở, bên trong, một cây non đang lớn lên. Những cái rễ nhỏ nhỏ, màu trắng nhú dần lên trông như râu của ông vậy. Hai chiếc lá màu xanh nõn chuối đang cố gắng đùn dần dất để đón ánh mặt trời. Lúc đó, tôi đã nói với bà:

– Những cái cây non như chiến binh ý bà nhỉ?

– Sao cháu lại nói vậy?

– Vì chúng mạnh mẽ, kiên cường như chiến binh đấy bà. Chúng đã cố gắng đẩy những lớp đất ra để đón ánh dương như chiến binh chiến đấu vì hòa bình.

            Sau hôm đó, có lẽ chúng nghe thấy lời khen của tôi hay sao mà lớn nhanh lắm. Chỉ vài ngày sau, rễ của chúng đã cắm sâu xuống mặt đất, mất hút. Còn những chiếc lá cứ to dần, to dần. Có cái đã to bằng một nửa bàn tay tôi rồi đấy. Sáng hôm sau, tôi tưởng như bị hoa mắt, cả vườn rau của bà và tôi đã lớn lắm. Màu xanh nối tiếp màu xanh trải dài đến cuối luống đất. Từng cây rau dài và lớn không như những hạt giống li ti ngày nào. Vườn rau đó được pha trộn bởi màu xanh của rau ngót, màu đỏ đun của rau dền và điểm thêm bên trên rau cải là những bông hoa vàng tươi. Rồi bà dắt tôi ra một khu đất mà tôi không quan tâm từ trước đến giờ. Ở đó, bà đã trồng bắp cải. Những cây bắp cải to như quả bóng và mở ra như những bông hoa. Bắp cải làm tôi cảm thấy rất thích thú. Loại rau này không mọc lá ở trên thân như rau ngót hay rau cải mà lá của nó được xếp lại như hình vòng cung. Màu của lá ngoài cùng cũng khác với màu lá bên trong nữa. Lá bên ngoài đậm nhất, càng vào bên trong thì càng nhạt dần, nhạt dần. Tối hôm đó, cả nhà tôi đã được thưởng thức rất nhiều món từ rau ngoài vườn.

            Tôi rất thích, rất tự hào về rườn rau của tôi và bà. Trước khi bà đi, tôi đã hứa với bà rằng tôi sẽ chăm sóc cho công sức của hai bà cháu – là vườn rau này thật tốt. Tôi sẽ trồng thêm nhiều loại cây trong vườn nữa để không phụ công của bà. Khu vườn này chứa đựng công sức của hai bà cháu và cả những kỉ niệm của tôi về bà. Đây quả là một “khu vườn kì diệu!”

Check Also

chan dung nu sinhb3fe 310x165 - Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài học đường đời đầu tiên của nhà văn Tô Hoài

Hãy nêu suy nghĩ của em về hình ảnh Dế Mèn trong văn bản Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *