Home / Bài văn mẫu lớp 5 / Tả ngôi nhà thân yêu của em

Tả ngôi nhà thân yêu của em

Tả ngôi nhà thân yêu của em

Bài làm

Ai cũng có một thứ mình yêu quý, và tôi cũng vậy. Thứ đó không phải là những thứ xa lạ hay màu mè, nó chỉ cần là những gì mà tôi thấy gần gũi, thân thuộc nhất – ngôi nhà của tôi.

            Ngôi nhà của tôi nằm ở tòa C tằng 5, phòng 0511 trong khu Ecopark. Cũng giống như những ngôi nhà khác, nơi này có một cánh cửa rất to trước nhà. Khi mở ra, những luồng gió thổi vào mát rượi, còn khi đóng lại thì những luồng gió đó đều biến mất. Sau cách cửa phía bên trái là một khu nhà bếp nhỏ nằm gọn gàng bên những góc tường trắng. Phía trước nhà bếp là phòng khách. Đây là nơi mọi người tụ họp mỗi tối để nói chuyện và tâm sự với nhau sau ngày dài mệt mỏi.

            Đi hết phòng khách là ban công – nơi có rất nhiều loài hoa đua sắc. Những bông hoa ở đây đều được đặt vào những cái chậu treo trên bức tường trắng, hai bên tường thì được khoác lên một lớp cỏ giả. Ở đây còn có một chiếc ghế nhỏ cho tôi ngồi. Bạn hãy thử tưởng tượng rằng bạn được ngồi trên chiếc ghế này và ngắm những bông hoa vào buổi sáng thì tuyệt biết bao. Tại đây hoa hồng là loài đẹp nhất. Mỗi khi mặt trời chiếu xuống tôi có thể thấy rõ màu đỏ thắm của chúng. Tiếp đến là hoa cúc và những cây hoa mười giờ. Những cánh của hoa cúc xếp rất đều đặn, trắng muốt như tuyết. Còn hoa mười giờ thì đúng tên của nó, cứ đến mười giờ thì lại nở. Nhưng đặc biệt nhất là cây rau đay tôi trồng. Trông chúng xanh rờn nhưng khi lại gần thì mới thấy thân cây rủ xuống như thiếu nước.

            Bên cạnh phòng khách là phòng tôi, khi mở của ra thì chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước căn phòng đầy sao sáng trên trần nhà. Ở đây chiếc giường được đặt gần với cửa sổ mà tôi hay nhìn qua. Ngoài cửa sổ là một cái bể bơi to. Hằng ngày tôi hay nhìn xuống xem những chú công nhân đã hoàn thành bể bơi chưa.

            Phòng bố mẹ tôi nằm ngày sau nhà bếp. Họ có một cái ngăn để đồ rất gọn gàng cạnh nhà vệ sinh. Người lớn nói sắp xếp đồ đạc gọn gàng thì phong thủy mới tốt được.

            Hôm Halloween, còn mỗi tôi ở nhà nên tôi đã trang trí nơi này thành nơi ai đến rồi thì đi đâu cũng nhớ. Tôi lắp những ngôi sao phát quang ở cánh cửa trước nhà. Ở trên là những mạng nhện được làm từ dây chỉ màu trắng. Có những người khi mở cửa ra sẽ dính ngay cái bẫy đầu tiên – những con nhện từ trên rơi xuống ngay trước mặt. Sau đó, tôi đã mời hết họ hàng xung quanh sang nhà tôi chơi. Ở đây họ làm gì cũng được. Tất cả các phòng đều được đặt các xác chết. Những người đến trước và tôi thì đã phục kích hai bên cửa phòng bố mẹ, mỗi người cầm một cuộn giấy vệ sinh. Khi thấy người vào, bọn tôi có hai đứa giữ, những người còn lại thì tấn công nạn nhân. Vào đêm hôm đó đã có hai người biến thành xác ướp đấy. Phòng của bố mẹ tôi cũng đã rất vinh dự trở thành một trong ba căng phòng được tôi trang trí vào hôm Halloween.

    Bạn biết không? Mỗi con người đều có một nơi để lớn lên, để trưởng thành, để in dấu những kỉ niệm không bao giờ phai. Và với tôi, đó mới chính là ngôi nhà năm ở tòa C, tầng năm, phòng 0511.

Check Also

nghi luan xa hoi ve song that

Những câu chuyện cảm động về mẹ

Mẹ được chuyển ngay vào Khoa cấp cứu của bệnh viện. Tôi chỉ được bố …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *