Home / Bài văn mẫu lớp 4 / Tả vườn cây ăn quả nhà em

Tả vườn cây ăn quả nhà em

Tả vườn cây ăn quả nhà em

Bài làm

Tuổi thơ của em gắn liền với những vườn cây sai trĩu quả, với những thân cây cao xù xì, những trái cây đủ màu sắc hương thơm khác nhau. Bởi vậy, em có một tình yêu vô cùng lớn dành cho những cây ăn quả trong khu vườn nhà mình.

Cây ăn quả vườn nhà em, cây nào cây nấy đều rất cao bởi nó đã được bố em trồng từ rất lâu rồi, mùa quả trải qua cũng đã nhiều. Thân cây to màu nâu sậm, in hằn rõ dấu vết của thời gian, của mưa, của nắng. Phía dưới là những chiếc rễ to dài cắm sâu vào lòng đất, ngày đêm cần mẫn tìm kiếm nguồn dinh dưỡng nuôi cây ngày một lớn thêm.

Tiến lên trên một chút nữa là có thể dễ dàng nhìn thấy những cành cây khẳng khiu vươn ra như những cánh tay giữa bầu trời bao la. Những chiếc lá xanh mướt dưới ánh nắng như thêm trong. Từng chiếc gân lá nổi lên rõ ràng, sờ vào có chút thô ráp. Ba em nói, lá nào cũng có gân cả, mà thường, gân lá cây ăn quả có phần nổi lên rõ ràng hơn.

Đặc biệt nhất vẫn là phải kể đến những trái cây thơm ngon – sự kết tinh tuyệt vời của những gì tinh túy nhất của đất trời, của bà mẹ tạo hóa ban tặng cho cây. Nó là kết quả của những ngày đêm cần mẫn hút chất dinh dưỡng, chuyển hóa các chất, sự dũng cảm đương đầu với mưa gió. Bởi vậy, trái cây quý lắm. Mỗi loại trái cây lại có một mùi hương, vị ngọt đặc trưng khác nhau, tên gọi khác nhau, tạo nên sự phong phú đa dạng trong thế giới hoa quả.

Em rất thích được thưởng thức những loại trái cây thơm ngon này. Mỗi mùa, lại có vô số những loại quả khác nhau, mùa nào cũng đều có sự khác biệt. Bởi vậy, em sẽ giúp ba em chăm sóc cây trồng cẩn thận để cây ngày càng ra được nhiều quả ngon hơn.

Check Also

ta cay hoa cuc ma em nhin thay 310x165 - Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy

Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy

Tả cây hoa cúc mà em nhìn thấy Bài làm Hôm vừa rồi mẹ em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *